Home Forums General Discussion u nang buong trung uong thuoc tranh thai duoc khong

 • u nang buong trung uong thuoc tranh thai duoc khong

 • MarieUpton

  Member
  November 27, 2023 at 8:07 pm

  U nang buồng trứng uống thuốc tránh thai được không?

  Thuốc tránh thai nội tiết tố là một trong những loại thuốc trị u nang buồng trứng thường được bác sĩ chỉ định hiện nay. Tuy nhiên, do nhiều ảnh hưởng bất lợi người bệnh phải gặp khi sử dụng thuốc tránh thai mà nhiều chị em e ngại không biết liệu u nang buồng trứng có nên uống thuốc tránh thai hay không.

  Cùng Khỏe 247 tìm hiểu ngay về tác dụng của thuốc tránh thai và giải đáp câu hỏi: U nang buồng trứng có nên uống thuốc tránh thai hay không nhé!

  Thuốc tránh thai thường được sử dụng trong điều trị u nang buồng trứng

  Tác dụng của thuốc tránh thai nội tiết tố trong điều trị u nang buồng trứng

  Thuốc tránh thai nội tiết là một trong những loại ⇨⇨⇨ thuốc trị u nang buồng trứng hiện nay. Thuốc có tác dụng ức chế sự rụng trứng, làm teo lớp nội mạc tử cung. Nhờ đó mà có thể cải thiện các tình trạng liên quan tới sự xuất huyết tử cung bất thường như rong kinh, rong huyết, kinh nguyệt ra nhiều, rối loạn kinh nguyệt…

  Đối với bệnh lý u nang buồng trứng, thuốc có thể cải thiện nhanh chóng các triệu chứng do u nang buồng trứng gây ra có liên quan tới chu kỳ kinh nguyệt như rong kinh, cường kinh, rong huyết… Đặc biệt, thuốc còn có thể ngăn ngừa sự hình thành và phát triển các khối u nang buồng trứng mới.

  Bên cạnh đó, một số loại thuốc tránh thai còn có tác dụng giảm nguy cơ ung thư buồng trứng.

  Tuy nhiên, thuốc tránh thai không có tác dụng giảm làm kích thước hay khiến các khối u nang buồng trứng hiện có biến mất. Trong một số trường hợp, thuốc tránh thai còn làm trầm trọng hơn tình trạng rối loạn nội tiết tố và khiến u nang phát triển nhanh hơn. Nhiều chị em gặp phải một số tác dụng phụ khi sử dụng thuốc tránh thai kéo dài như:

  ❆ Xuất huyết âm đạo bất thường

  ❆ Rối loạn tiêu hóa, buồn nôn

  ❆ Căng tức ngực

  ❆ Giảm hoặc mất ham muốn tình dục

  ❆ Rối loạn kinh nguyệt, trễ kinh

  ❆ Thay đổi tâm trạng

  ❆ Chóng mặt, đau đầu…

  Do e ngại những tác dụng này, nhiều chị em băn khoăn không biết có nên sử dụng thuốc tránh thai để điều trị bệnh u nang buồng trứng hay không.

  ➔➔➔ Chia sẻ hữu ích: https://baodongnai.com.vn/doanh-nhan-doanh-nghiep/dich-vu/202309/thuoc-dieu-tri-u-nang-buong-trung-nao-co-hieu-qua-tot-nhat-hien-nay-d6d484f/ giúp bạn hiểu hơn về thuốc chữa u nang buồng trứng.

  U nang buồng trứng có nên uống thuốc tránh thai không?

  Theo các chuyên gia, việc u nang buồng trứng có nên uống thuốc tránh thai hay không còn phụ thuộc vào từng tình trạng bệnh cụ thể. Nếu người bệnh thường xuyên xuất hiện các khối u nang buồng trứng mới trong thời gian ngắn, hay có các triệu chứng liên quan tới rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, cường kinh… thì nên uống thuốc tránh thai.

  U nang buồng trứng có uống thuốc tránh thai không còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh

  Ngược lại, nếu khối u nang không gây ra triệu chứng liên quan tới rối loạn kinh nguyệt và không hình thành nhiều khối u nang mới thì không cần thiết phải sử dụng thuốc tránh thai.

  Để điều trị cải thiện triệu chứng và giúp u tiêu giảm nhanh chóng thì chị em có thể tham khảo sử dụng các ➽➽➽ thuốc điều trị u nang buồng trứng tốt nhất từ thảo dược thuốc nam như náng hoa trắng, tam thất, trinh nữ hoàng cung, tam lăng…

  Trên đây là một số thông tin mà Khỏe 247 đem tới cho chị em về thuốc tránh thai trong điều trị u nang buồng trứng. Hy vọng bài viết đã giúp chị em có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong việc lựa chọn và sử dụng thuốc.

Log in to reply.

Original Post
0 of 0 posts June 2018
Now