Home Forums General Discussion hello everyone

 • hello everyone

   karla updated 6 months, 2 weeks ago 1 Member · 1 Post
 • karla

  Member
  March 20, 2023 at 12:13 am

  Hiểu rõ về bệnh u xơ tuyến vú lành tính

  U xơ tuyến vú là những khối u vô hại của mô tuyến và mô sợi. Vú được tạo thành từ các tiểu thùy (tuyến sản xuất sữa) và các ống dẫn (ống dẫn sữa đến núm vú), được bao quanh bởi các mô tuyến, sợi và mỡ. Cùng hiểu rõ về bệnh học và các phương pháp chẩn đoán bệnh tại đây nhé.

  U xơ tuyến vú là gì?

  U xơ tuyến vú phát triển từ một tiểu thùy. Mô tuyến và ống dẫn phát triển trên tiểu thùy, tạo thành một cục rắn. Chúng thường có cảm giác chắc chắn và cao su và có kết cấu mịn. Tình trạng này đôi khi được gọi là ‘chuột vú’ vì các cục u có thể di chuyển xung quanh khi bị ấn vào. Điều trị u xơ tuyến vú có thể là sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật.

  GjYXqWr.gif Bật mí ngay thuốc trị u vú ◀◀◀ mà bạn chưa biết!!!

  Có tới 1/6 (15%) phụ nữ bị u xơ tuyến vú trong một thời điểm nào đó trong đời. U xơ tuyến vú chiếm khoảng 12% tổng số khối u vú có triệu chứng. U xơ tuyến vú phổ biến nhất ở phụ nữ từ 20 đến 40 tuổi với tỷ lệ mắc cao nhất ở nhóm 21–25 tuổi. Ít hơn 5% xảy ra ở phụ nữ trên 50 tuổi.

  U xơ tuyến vú có thể xảy ra như một khối u mà bác sĩ hoặc bệnh nhân có thể phát hiện được hoặc chúng có thể được tìm thấy trên chụp quang tuyến vú hoặc siêu âm vú được thực hiện vì một lý do khác. Trong 80% trường hợp có một khối u xơ duy nhất. Đôi khi, có thể có nhiều rải rác khắp bầu vú. U xơ tuyến vú có thể thay đổi kích thước từ vài mm đến 5 cm hoặc đường kính hơn.

  Với những loại u xơ tuyến vú kích thước nhỏ, chưa gây triệu chứng nghiêm trọng thì bác sĩ có thể chỉ định người bệnh sử dụng một số loại thuốc điều trị, giúp làm cảm giác đau nhức.

  XEM THÊM ▶▶▶ Giới thiệu thuốc trị u tuyến vú tốt nhất

  Hầu hết các u xơ có thể sờ thấy đều có kích thước khoảng 1 đến 3 cm và được gọi là u sợi đơn giản. Một số có thể phát triển đến hơn 5cm và được gọi là u sợi khổng lồ. Hầu hết các u xơ đều giữ nguyên kích thước. Một số nhỏ dần và một số cuối cùng biến mất theo thời gian. Một số lượng nhỏ u xơ lớn hơn, đặc biệt là ở các cô gái tuổi teen.

  U xơ tuyến vú cũng có thể lớn hơn khi mang thai và cho con bú nhưng thường nhỏ lại sau đó. Điều này là khá bình thường và không có gì đáng lo ngại.

  Chụp nhũ ảnh và siêu âm trong chẩn đoán u xơ vú

  U xơ tuyến vú khác nhau về hình ảnh của chúng và thường không được nhìn thấy trên chụp nhũ ảnh vì chúng có thể có cùng mật độ với nhu mô vú xung quanh. Khi chúng được nhìn thấy trên chụp nhũ ảnh, chúng xuất hiện như một mật độ xác định rõ, có thể được phân thùy và chứa vôi hóa (thường thô hoặc ‘giống như bỏng ngô’)

  Trên siêu âm, một khối u xơ có thể xuất hiện như một tổn thương được giới hạn tốt, đồng nhất, giảm âm, cổ điển với bóng mờ cạnh; đau khổ nhẹ nhàng có thể có. Trong một số trường hợp, vôi hóa thô có thể được nhìn thấy trong tổn thương trên siêu âm. Từ đó, bác sĩ có thể chỉ định các phương pháp điều trị u vú phù hợp.

  CLICK XEM Sb8RvUJ.gif thuoc tri u xo vu

  Nếu bạn còn băn khoăn về tình trạng u tuyến vú, hãy liên hệ ngay tới Khỏe 247 – Trang thông tin về sức khỏe gia đình và cuộc sống để nhận được sự tư vấn từ chuyên gia.

Log in to reply.

Original Post
0 of 0 posts June 2018
Now